Chuyên mục
Uncategorized

Ngủ như thế nào là đủ giấc?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể của sinh vật, không chỉ là một hành vi không phản xạ, đó còn là một cơ chế được tạo ra để bảo vệ và hồi phục của cơ thể sinh vật.

Vậy giấc ngủ đối với con người, ngủ bao nhiêu là đủ?! Đây là câu hỏi mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra những kết luân rất hợp lý mang tính tương đối với cơ thể con người. Ngủ 8 tiếng mỗi ngày là thời gian cần thiết của trẻ nhỏ và vị thành niên, càng về già chúng ra sẽ ngủ ít hơn khoảng 6 tiếng mỗi ngày.

Tuy nhiên, mọi nghiên cứu khoa học cũng chỉ là mang tính tương đối, điều này còn tùy thuộc vào cơ thể, sinh lý, thói quen của mỗi cá thể. Dù vậy, giấc ngủ cũng rất quan trọng đối với cơ thể con người.

Đây cũng là cơ chế giúp các tế bào trong cơ thể lột xác, mọi chức năng hồi phục được kích hoạt để khôi phục lại cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi, hoạt động cơ bắp hay trí lực.

Đôi khi chúng ta không thể có một giấc ngủ trọn vẹn 8 tiếng mỗi ngày, tuy nhiên cơ thể con người cũng rất linh hoạt, bạn có thể chia nhỏ giấc ngủ miễn là bạn đạt được giấc ngủ sâu. Hy vọng kiến thức ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giấc ngủ và ngủ bao nhiêu là đủ đối với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *